Cách nấu 15 món bún dễ ăn cho ngày chán cơm
Bún khô hay bún nước đều là các món ngon hơn rất nhiều so với cơm trong các ngày nóng.
Bạn hãy vào bếp trổ tài đổi món cho người thân bằng những gợi ý sau nhé. Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món bún.
|
Vào hai ngày cuối tuần rảnh rỗi, đôi khi gia đình bạn không muốn ăn cơm như những ngày bình thường khác, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách làm món bún sườn hầm đơn giản mà ngon miệng. |
|
Thỉnh thoảng bạn đổi món bún chan quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé. |
|
Bún nem làm không quá cầu kỳ, lại dễ ăn, đặc biệt trẻ em rất thích. Hãy trổ tài với món bún nem cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần này. |
|
Bát móng giò được ninh nhừ, thịt mềm thơm thơm mùi riềng mẻ đặc trưng ăn cùng với bún là hợp nhất. |
|
Ngay cả khi ăn ở các quán ít tên tuổi, bạn cũng mất 15.000 đồng trong khi đó, bạn sẽ chỉ tốn 8.000 đồng một bát nếu bỏ chút ít thời gian tự nấu cho gia đình. |
|
Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn kèm với rau và nước mắm chua ngọt. |
|
Riêu cua không chỉ được ăn kèm với bún và các loại rau mà còn có thể làm canh trong bữa cơm. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình của bạn vào ngày cuối tuần với món ăn ngon này. |
|
Từng cuộn bún khô nhỏ xinh khiến món salad quen thuộc trở nên mới lạ. |
|
Thỉnh thoảng bạn xào thịt bò và hành tây, thêm vào chút sả và vừng trắng, ăn kèm với bún và rau. |
|
Ở Hà Nội có khá nhiều hàng bún cá ngon, nhưng thỉnh thoảng, bạn tự chế biến ở nhà cũng không tốn quá nhiều công đâu. |
|
Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi bạn hãy trổ tài vào bếp làm bún thịt nướng và tôm nướng đãi cả nhà nhé. |
|
Trời mát cả nhà quây quần nấu nồi bún bò thơm ngát, vị ngọt của nước dùng, thơm mùi sả, cay cay của ớt. |
|
Được biến tấu từ món chạo tôm ăn kèm với bánh hỏi của người miền Nam nhưng đôi lúc bạn có thể ăn kèm với bún, và nước mắm chua ngọt, đôi lúc ăn với cơm cũng ngon. Miếng thịt tôm dai, ngọt nhẹ. |
|
Đây là món ăn dễ thực hiện, dễ ăn và không gây ngán lại có vị ngọt ngọt chua chua. |
|
Món này ăn ngon hơn khi mát trời, nồi canh vẫn để đun trên bếp, ăn nóng, vừa đun, vừa chan, sẽ thật tuyệt vời. |
No comments:
Post a Comment