My Blog List

Sunday, December 15, 2013

Bún Riêu


Bún Riêu

Bún riêu đơn giản, nước ngọt từ cà chua trong vườn, màu đẹp nhờ hạt điều phi . Bắc nồi nước + đường phèn + chút mắm tôm + muối cho sôi – trong lúc đó rửa cà cắt làm 4 thả vào – chảo cho chút dầu phi hạt điều, lọc hạt bỏ đi, cho màu vào nồi, dùng chảo phi hạt điều xào 1/2 cà chua cho mềm thả vào nồi nước, để xôi đẹp nêm nếm cho vừa ăn, lọc nước me cho vào thêm để có vị chua, cà ở Mỹ tìm vị chua khó hơn vị ngọt . Làm gạch cua giả = tôm khô rửa sạch ngâm qua đêm, tôm tươi rửa sạch vắt khô để trong tủ lạnh qua đêm cho ráo, cua thịt mua trong costco và trứng. Cho vào máy xay sinh tố xay tôm khô, tôm tuoi và trứng cho nổi bông, thả thịt cua vào trộn đều. Dùng nồi nhỏ chiết nước từ nồi lớn sang, với lửa trung bình nhìn nước sôi tăm, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng tôm cua vào . Có người đổ vào tô cho vào microwave làm chín thành từng miếng , nhưng nhìn không giống gạch cua . Điều lợi của cách dùng hai nồi riêng là nước dùng trong đẹp, gạch cua dễ vỡ nát nếu để trong cùng nồi bị muỗng khuấy hoài khi múc . Rau ghém cần có càng nhiều loại càng tốt nhưng riêu mê rau kinh giới – mê hoa bắp chuối, thêm rau sà lách, chút giá cho hòa hợp bắc nam .
rieu
2013 001

No comments:

Post a Comment